Kaveh Solhekol อธิบายว่าทำไมการขายของ Chelsea จึงใช้เวลานาน โดยที่ Raine Group ที่จัดการการเจรจายังไม่สรุปผล จะพิจารณาฟันเฟืองต่อครอบครัว Ricketts หรือไม่ และผลกระทบจะเป็นอย่างไรในฤดูร้อน
Kaveh Solhekol แห่ง Sky Sports News อธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นที่ Stamford Bridge ด้วยการขายของ Chelsea ที่ดังก้องและความไม่แน่นอนเกี่ยวกับนักวิ่งและนักแข่ง
สถานการณ์ล่าสุดกับการขายของเชลซีคืออะไร?
รายการโปรดยังไม่สมบูรณ์ในขณะนี้ เรารู้ว่ากลุ่มสมาคมที่นำโดย Todd Boehly และ Sir Martin Broughton ได้ตัดขาด เช่นเดียวกับข้อเสนอของครอบครัว Ricketts บอสตัน เซลติกส์ และอตาลันต้า เจ้าของร่วม สตีเฟน ปาลลิวก้า ก็สร้างรายชื่อเช่นกัน แต่ยังคงมีเครื่องหมายคำถามเกี่ยวกับข้อเสนอของนิค แคนดี้ และกระบวนการนี้ดำเนินไปอย่างยาวนานและใช้เวลานานกว่าที่ควรจะเป็น
มันซับซ้อนโดยบางคนที่ได้รับแจ้งว่าพวกเขาไม่อยู่ในรายชื่อผู้เข้ารอบโดยปฏิเสธที่จะไม่ตอบคำถามและต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งคำตอบ มีแม้กระทั่งข้อเสนอแนะว่าผู้ประมูลบางรายอาจรวมตัวกันเพื่อพยายามเข้าสู่รายชื่อผู้เข้ารอบ มันกลายเป็นเรื่องยุ่งมากจริงๆ
การเสนอราคาที่เข้าสู่ตัวเลือกจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงห้องข้อมูลของ Chelsea พวกเขาจะได้รับรหัสผ่านซึ่งจะช่วยให้สามารถดูข้อมูลทางการเงินทั้งหมดของ Chelsea รวมทั้งสัญญาของผู้เล่นได้
พวกเขายังจะได้มีโอกาสเยี่ยมชมสโมสรและพบกับบุคลากรสำคัญ เช่น ผู้จัดการทีม โธมัส ทูเคิ่ล ประธานบรูซ บัค และกาย ลอเรนซ์ หัวหน้าผู้บริหาร
การโต้กลับของแฟน ๆ ที่มีต่อครอบครัว Ricketts จะถูกนำมาพิจารณาหรือไม่?
รายชื่อผู้เข้าชิงยังไม่ได้รับการประกาศด้วยซ้ำ และการเสนอราคาของ Ricketts เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมาก และ No To The Ricketts ได้รับความนิยมในโซเชียลมีเดียโดยมีผู้สนับสนุนเชลซีจำนวนมากออกมาต่อต้าน
ในกระบวนการนี้ ไม่จำเป็นต้องเป็นการเสนอราคาที่ใหญ่ที่สุดที่จะชนะ ต้องเป็นคนที่ถูกมองว่าเป็นเจ้าของที่ถูกต้องในอนาคตข้างหน้า
มีการโต้เถียงกันเกี่ยวกับโรคกลัวอิสลามและความเชื่อมโยงกับโดนัลด์ ทรัมป์ แม้ว่าพวกเขาจะกล่าวว่าพวกเขาไม่ได้ทำอะไรผิด และโจ ริกเก็ตต์ส ​​ผู้แสดงความคิดเห็นเหล่านั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการเสนอราคา
คุณต้องคิดว่าถ้าการประมูลดึงดูดการโต้เถียงกันมากขนาดนี้ ผู้คนจะคิดว่า ‘บางทีนี่อาจจะซับซ้อนเกินไปหรือเปล่า’ และสถานการณ์ก็ซับซ้อนอยู่แล้ว โดยที่ Roman Abramovich ถูกลงโทษและสงครามในยูเครน
ดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่าพวกเขาต้องการการโต้เถียงอีกชั้นหนึ่ง แต่คุณต้องบอกว่า หากเป็นเรื่องเงินและการสนับสนุน กลุ่มครอบครัว Ricketts ก็มีสิทธิ์ที่จะอยู่ในรายชื่อผู้เข้ารอบ เพราะพวกเขาได้รับการสนับสนุนจาก Ken Griffin ซึ่งฉันคิดว่าเป็นผู้ชายที่ร่ำรวยที่สุดอันดับ 47 ในอเมริกา และจะรวยกว่าโรมัน อับราโมวิชประมาณสามเท่า
ถ้าไม่เกี่ยวกับขนาดของการประมูล อะไรเป็นตัวกำหนดว่าใครรับช่วงต่อ?
Raine Group กลับไปสู่ตำแหน่งผู้นำและกล่าวว่าพวกเขาต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมในอนาคต ผู้สมัครมีเงินทุนเพียงพอที่จะสามารถให้เงินทุนแก่สโมสรขนาดเท่า Chelsea ได้หรือไม่ พวกเขามีเงินทุนเพื่อจัดการปัญหาสนามกีฬาหรือไม่?
ดังนั้น มันจึงไม่ใช่แค่ขนาดของการเสนอราคา แต่ยังเป็นแผนของพวกเขาสำหรับอนาคตด้วย และไม่ว่าพวกเขาจะมีเงินเพียงพอที่จะรักษาเชลซีให้อยู่ในระดับที่พวกเขาเคยชินภายใต้การคุมทีมของโรมัน อับราโมวิชหรือไม่ เป็นสถานการณ์ที่ซับซ้อนเนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากมีส่วนร่วมในกระบวนการตัดสินใจ
Raine Group มีส่วนเกี่ยวข้อง ดังนั้นพวกเขาจะได้พูด จากนั้น Chelsea ก็มีส่วนเกี่ยวข้อง ดังนั้น Bruce Buck, Marina Granovskaia และคณะกรรมการ Chelsea และคุณต้องบอกว่า Roman Abramovich ไม่ควรมีส่วนร่วม แต่ทุกคน ผู้บริหารเชลซีในตอนนี้คือคนที่ได้รับการแต่งตั้งจากเขาและใกล้ชิดกับเขา
คุณอาจคิดว่าเขาจะได้รับข้อมูลบางอย่าง – จากนั้นรัฐบาลจะต้องมีส่วนร่วมเมื่อมีการระบุผู้เสนอราคาที่ต้องการแล้ว
สิ่งหนึ่งที่น่ากังวลเล็กน้อยคือผู้เข้าแข่งขันชั้นนำทั้งหมดเป็นสมาคม พวกเขาไม่ใช่คนคนเดียวที่มีเงินเพื่อซื้อเชลซีและคุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตกับสมาคม ใครจะเห็นด้วยกับใคร ใครจะคู่กับใคร กองเชียร์เชลซีต้องการความโปร่งใสมากขึ้นว่าเงินมาจากไหน มันคือเงินของใคร เงินที่ยืมมาจากธนาคาร และถ้ายืมเงินแล้วใครจะเป็นคนจ่าย?
สโมสรจะต้องจ่ายในอนาคต แทนที่จะเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับสมาคมเหล่านี้หรือไม่? และกลุ่มบริษัทเหล่านี้บางส่วนยังไม่โปร่งใสเป็นพิเศษเกี่ยวกับแหล่งที่มาของเงิน
เชลซีสามารถเร่งดำเนินการเพื่อให้สิ่งต่าง ๆ เร็วขึ้นได้หรือไม่?
ฉันคิดว่าทุกคนต้องการให้สิ่งนี้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด และคนส่วนใหญ่จะบอกว่าระยะเริ่มต้นนี้ใช้เวลานานเกินไป แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นลางดีสำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป
สิ่งนี้กลายเป็นการปฏิวัติที่ซับซ้อนที่สุดเท่าที่เคยมีมา นิวคาสเซิ่ลนั้นซับซ้อนมาก และรัฐบาลก็มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยเช่นกัน แต่อันนี้คือโดนเจ้าของลงโทษ เลยขายมาจากนิวยอร์ค มีคนสนใจหลาย ๆ คน คนไม่มีเงินซื้อเชลซีจริงๆ ก็อ้างว่าสนใจเหมือนกัน .


มีคนบอกว่าสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว จากมุมมองของเชลซี แน่นอนว่าพวกเขาต้องการให้มันเสร็จโดยเร็ว แต่เมื่อสิ่งนี้ยืดเยื้อไปเรื่อย ๆ คุณจะเริ่มรู้สึกว่ามันจะไม่เสร็จเร็วอย่างที่คนอื่นต้องการ
เป็นเรื่องที่น่ากังวลมากในมุมมองของเชลซี เพราะพวกเขากำลังดำเนินการภายใต้เงื่อนไขของใบอนุญาตพิเศษนี้ที่รัฐบาลออกให้ เงินแน่น บัตรเครดิตของพวกเขาถูกแช่แข็ง รัฐบาลบอกว่าบริษัทโฮลดิ้งของโรมัน อับราโมวิช สามารถปล่อยตัวได้ มากถึง 30 ล้านปอนด์เพื่อให้สโมสรดำเนินต่อไป แต่เงินนั้นจะอยู่ได้นานแค่ไหน?
เรารู้ว่าค่าแรงของเชลซีอยู่ที่ 28 ล้านปอนด์ต่อเดือน ตอนนี้เราใกล้จะสิ้นสุดฤดูกาลแล้ว และหากไม่ได้รับการแก้ไข จะมีผลกระทบอย่างไรต่อผู้เล่น ต่ออนาคตของทุกคนที่สโมสร?
สิ่งนี้สามารถเย็บได้เร็วแค่ไหน?
อย่างเร็วที่สุดนี้จะแยกออกจะเป็นปลายเดือนเมษายน ผู้เล่นที่หมดสัญญามีอิสระที่จะพูดคุยกับสโมสรต่างประเทศ และเราทราบดีว่าพวกเขาได้พูดคุยกับสโมสรต่างประเทศแล้ว
ฉันจะไม่หวังมากเกินไปเกี่ยวกับพวกเขาจะอยู่ที่เชลซี เพราะเรารู้ว่าเชลซีไม่อยู่ในฐานะที่จะสามารถจัดการเจรจาสัญญากับผู้เล่นคนใดในขณะนี้ สโมสรต่างประเทศ, บาร์เซโลนา, เรอัลมาดริด, ยูเวนตุส, PSG เป็น
ดังนั้นผู้เล่นเหล่านั้นจะได้รับข้อเสนอที่ร่ำรวยมากสำหรับพวกเขา และบางทีพวกเขาอาจจะคิดว่าเชลซีมีความไม่แน่นอนอยู่มากในขณะนี้ และทำให้มีโอกาสมากขึ้นที่พวกเขาจะปล่อยให้การลากยาวนี้ดำเนินต่อไปณ จุดนี้ จะมีผลกระทบต่อแผนฤดูร้อนของเชลซีหรือไม่?
อย่างแน่นอน. Marina Granovskaia จะไปที่นั่นหรือไม่? เธอเป็นผู้ดูแลธุรกิจการโอนทั้งหมด เธอเป็นผู้รับผิดชอบการเจรจาสัญญาทั้งหมด – ฉันไม่แน่ใจว่าเธอจะอยู่ต่อ นี่เป็นช่วงเวลาของปีที่เชลซีจะทำงานหนักเบื้องหลังก่อนที่หน้าต่างจะเปิดขึ้น หาว่าพวกเขาจะขายใคร ใครกำลังจะจากไป แผนทั้งหมดถูกระงับไว้ชั่วคราว
สิ่งเดียวที่ฉันจะพูดก็คือเชลซีมีทีมที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว แต่แน่นอนว่าคุณคาดหวังให้พวกเขาทำธุรกิจบางอย่างในช่วงซัมเมอร์นี้ ทุกอย่างเพิ่งถูกระงับ ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เรากำลังพูดถึงข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาอยู่ในทีม Erling Haaland มันไม่ได้เกิดขึ้นในขณะนี้ และฉันไม่สามารถเห็นกลุ่มพันธมิตรเหล่านี้เข้ามาอย่างรวดเร็ว จัดการสิ่งต่าง ๆ รับช่วง สนับสนุนโธมัส ทูเคิ่ล และพูดว่า ‘นี่ไง นี่อีก 100 ล้านปอนด์เพื่อซื้อกองหน้าอีกคน’
พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ทำธุรกิจโอนใด ๆ ในขณะนี้ พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้เสนอสัญญา พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคุยกับผู้เล่นเกี่ยวกับสัญญาหรือเสนอสัญญาใหม่ จากมุมมองของตัวแทน ตัวแทนจะได้รับค่าตอบแทนเพื่อดูแลผู้เล่นของเขา ฉันไม่แน่ใจว่าตัวแทนคนใดในตอนนี้จะพูดกับลูกค้าของพวกเขา เท่าที่เชลซีกังวล โปรดรอและดู มันไม่ใช่สถานการณ์ที่มั่นคง จนกว่าเราจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนาคตที่ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะออกมาพูดว่า ‘ฉันต้องการอยู่ที่เชลซี’ หรือ ‘ฉันต้องการเซ็นสัญญากับเชลซี’ จากมุมมองของเชลซี สถานการณ์จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุด
สามารถทำสัมปทานเพิ่มเติมสำหรับตั๋วภายใต้ใบอนุญาตของสโมสรได้หรือไม่?
สิ่งที่กองเชียร์เชลซีไม่พอใจเป็นพิเศษคือพวกเขาไม่สามารถซื้อตั๋วเข้าชมเกมพรีเมียร์ลีกได้ ซึ่งกองเชียร์เชลซีจำนวนมากคิดว่าไม่ยุติธรรมและไร้เหตุผล
ฉันไม่คิดว่าเชลซีจะยอมแพ้ พวกเขายังคงพยายามให้รัฐบาลปล่อยให้พวกเขาขายตั๋วให้แฟนบอลของตัวเองสำหรับเกมพรีเมียร์ลีกที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ดังนั้นฉันคิดว่าอาจมีการพัฒนามากกว่านี้ เป็นเพียงการเจรจาอย่างต่อเนื่องระหว่างรัฐบาลกับเชลซี
ฉันคิดว่ามันสำคัญมากที่โรมัน อับราโมวิชสามารถทุ่มเงินเพิ่มอีก 30 ล้านปอนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นซ่อนเร้นอยู่ในใบอนุญาตฉบับแก้ไข ที่รัฐบาลออกเมื่อคืนก่อน ผู้คนจำนวนมากจะถามคำถามว่าถูกต้องหรือไม่เพราะอับราโมวิชควรจะถูกลงโทษ ทรัพย์สินของเขาควรจะถูกระงับ ฉันสามารถเห็นทั้งสองด้านของเรื่อง
ฉันเข้าใจที่แฟนบอลเชลซีพูด ถ้าคุณจะลงโทษใครให้ลงโทษเจ้าของอย่าลงโทษเรา และเชลซีก็บอกจริงๆ ว่าพวกเขาไม่ต้องการแม้แต่เงินจากการขายตั๋วด้วยซ้ำ
พวกเขายินดีแจกตั๋วฟรีให้กับผู้สนับสนุน แต่ถ้าสถานการณ์นี้ไม่คลี่คลาย เดินหน้าต่อไปจะมีที่นั่งว่างในเกมเชลซีหลังเกมเบรนท์ฟอร์ด โดยพื้นฐานแล้วจะมีผู้ถือตั๋วฤดูกาลของ Chelsea 28,000 คน และที่นั่งว่าง 8,000 ที่นั่งในเกม Chelsea