“หลังจากสามสัปดาห์ ฉันเริ่มเข้าใจสถานการณ์ มันไม่ง่ายเลย ในขณะนี้ ระดับที่ท็อตแนมไม่สูงนัก” อันโตนิโอ คอนเต้ ประเมินอย่างตรงไปตรงมาในขณะที่สเปอร์สประสบความอัปยศอดสูยูโรปาคอนเฟอเรนซ์ลีกที่สโลวีเนีย minnows NS Mura

อันโตนิโอ คอนเต้ บอกว่าเขาไม่ใช่ “นักมายากล” และตอนนี้ก็เข้าใจถึงขนาดงานของเขาที่ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์แล้ว หลังจากที่พวกเขาพ่ายแพ้ต่อยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก ที่พ่ายแพ้ต่อ NS Mura

Conte เฝ้าดูขณะที่ 10 คนของเขาพ่ายแพ้ 2-1 โดย minnows สโลวีเนียซึ่งเป็นทีมที่มีอันดับต่ำที่สุดใน Europa Conference League ที่แพ้ทั้งสี่เกมก่อนหน้านี้

สเปอร์สทำประตูในช่วงทดเวลาเจ็บของ Amadej Marosa หลังจากที่ Harry Kane ได้ยกเลิกการเปิดช็อตของ Tomi Horvat ก่อนหน้านี้

Conte ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เข้ามาแทนที่ Nuno Espirito Santo เมื่อสามสัปดาห์ก่อนได้รับมอบหมายให้พาท็อตแนมกลับสู่ตารางอันดับต้น ๆ ของฟุตบอลอังกฤษ

“หลังจากสามสัปดาห์ ผมเริ่มเข้าใจสถานการณ์ มันไม่ง่ายเลย” เขากล่าว “ในเวลานี้ระดับที่ท็อตแนมไม่สูงนัก

“ฉันต้องบอกตามตรงว่าหลังจากสามสัปดาห์ครึ่งฉันเริ่มเข้าใจสถานการณ์แล้ว บอกได้เลยว่าสถานการณ์มันไม่ง่าย มันไม่ง่ายเลยเพราะตอนนี้ระดับที่แน่นอน ของท็อตแน่มไม่สูงนัก

“หลังจากผ่านไปสามสัปดาห์ครึ่ง ผมมีความสุขที่ได้อยู่ที่นี่ แต่ในขณะเดียวกัน ผมต้องบอกตรงๆ และบอกคุณว่าเราต้องทำงานมากเพื่อปรับปรุงคุณภาพของทีม [ปัจจุบัน] เราคือท็อตแนมและ ท็อตแนมในช่วงเวลานี้มีช่องว่างที่สำคัญ

“ถ้ามีใครคิดว่าโค้ชคนใหม่มาถึงและคอนเต้ชนะในอดีตแล้วฉันก็เป็นนักมายากล แต่ปาฏิหาริย์เดียวที่ฉันทำได้คือการทำงาน เพื่อนำงานมาปรับปรุง นำวิธีการของฉัน ความคิดเกี่ยวกับฟุตบอลของฉัน แต่เราต้องเข้าใจว่าเราต้องการเวลา

“ฉันต้องการบอกตามตรงว่าเราต้องทำงานมากเพื่อปรับปรุงสถานการณ์ เราต้องการเวลาและความอดทน ฉันไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต แต่ฉันมาที่นี่เพราะฉันมีความสุขที่จะอยู่ที่นี่ ทำงานให้ท็อตแนม .”

ใบแดงในครึ่งแรกของ Ryan Sessegnon ไม่ได้ช่วยอะไร แต่ Conte ยังคงเล่น Harry Kane เป็นเวลา 90 นาทีและนำ Heung-Min Son และ Lucas Moura ออกจากบัลลังก์

Conte ได้พูดเป็นนัยว่าทีมของเขามีข้อ จำกัด ที่สามารถหยุดเขาให้บรรลุเป้าหมายที่สโมสร

เขากล่าวว่า: “เรามีความปรารถนาที่จะทำงานเป็นอย่างมาก แต่คุณสามารถทำงานได้ ทำงาน ทำงาน ทำงานได้ แต่คุณสามารถผลักดันรถให้อยู่ในระดับสูงสุดได้ และบางครั้งก็ไม่เพียงพอสำหรับการแข่งขัน

“ถนนเส้นนี้อาจจะเป็น 1 เมตรหรือ 100 เมตร ผมไม่กลัว ผมพร้อมแล้วที่จะทำเส้นทางนี้ แต่ในขณะเดียวกัน ผมขอพูดตรงๆ ว่าเราต้องทำงานกันอย่างหนักและปรับปรุงในหลาย ๆ ด้าน ด้าน

“เราต้องทำให้ดีกว่านี้หลายๆ อย่าง การมีวิสัยทัศน์เป็นสิ่งสำคัญในวงการฟุตบอล ตอนนี้คุณอยู่ที่ไหน และคุณต้องการอะไรในอนาคต ผมอยู่ที่นี่เพื่อช่วยสโมสรในด้านนี้”

“สโมสรมีความโดดเด่นภายนอก เพื่อสร้างสนามกีฬา แต่ตอนนี้เราเริ่มจากข้างหลัง

“สิ่งสำคัญคือต้องรู้สิ่งนี้เพราะฉันไม่ใช่นักมายากล และหลังจากสามสัปดาห์ ฉันได้พบผู้เล่นที่ต้องการทำงานและมีความมุ่งมั่นอย่างมาก แต่บางครั้งก็ไม่เพียงพอ”

โอฮาร่า ปะทะ สเปอร์ส ‘น่าขายหน้า’
เจมี่ โอฮาร่า อดีตมิดฟิลด์ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไม่ยอมหยุดวิจารณ์ผลงานของทีมในเกมที่พ่าย NS Mura

“มีช่องว่างที่สำคัญกับทีมระดับท็อปในอังกฤษ เรื่องนี้เราไม่ต้องกลัว ผมมาทำงาน อยู่ที่นี่เพื่อปรับปรุงสถานการณ์ ฉันรู้ว่าตอนนี้เราต้องมีความอดทน เวลา และฉันอยู่ที่นี่ เพราะฉันรู้ว่ามีปัญหาที่ต้องแก้ไข

“มันเป็นการแสดงที่น่าอับอาย ตกตะลึงจากทุกระดับ ความจริงที่สเปอร์สต้องดึงผู้เล่นมาพยายามรับบางสิ่งบางอย่างจากเกมในแง่ของ Son, Moura, Hojbjerg… แค่การลงเล่นก็น่าอาย Mura เป็นชาวสโลวีเนีย ฝั่งบนเครื่องบิน ผมคาดหวังว่าทีมในลีกระดับชาติจะลงเล่น น่าเสียดาย

“Doherty, Ndombele, Dele Alli, Davinson Sanchez ตกตะลึงอย่างยิ่ง พวกเขาควรจะละอายใจกับผลงานของพวกเขาในคืนนี้ พวกเขาไม่ควรสวมเสื้อสเปอร์สอีกเลย ในความคิดของฉันบางคน เพราะนี่คือเกม Europa Conference League ที่ คุณต้องชนะเพื่อผ่านเข้ารอบ และคุณต้องสร้างความประทับใจให้กับผู้จัดการทีมคนใหม่ในอันโตนิโอ คอนเต้

“ไม่มีผู้เล่นคนใดในสนามนั้นสมควรได้รับเครดิตจากเกมนั้น มันเป็นผลงานที่น่าตกใจ ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อสวมเสื้อสเปอร์สอีกครั้งและทุ่ม 100 เปอร์เซ็นต์ แม้จะยังไม่ฟิต ฉันก็ยอมทำทุกอย่างที่มี ผู้เล่นเหล่านี้กำลังเดินเล่นรอบสวนสาธารณะราวกับไม่สนใจเกมนี้ ราวกับว่าพวกเขาเก่งเกินกว่าจะเล่นในนั้น ความอัปยศ ความอัปยศอดสูจากบางคน

“ถ้าคอนเต้ไม่เข้าไปและทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ให้พวกเขาออกจากสโมสร กำจัดพวกเขา ไล่พวกเขาออกจากบิลค่าจ้าง เราไม่ต้องการพวกเขาที่นั่น มันน่าสมเพช ไม่ดีพอ ไม่ฟิต” เพียงพอและไม่มีความมุ่งมั่นและปรารถนาที่จะสวมเสื้อสเปอร์ส

“เรามีผู้เล่นที่นี่ เอ็นดอมเบเล่ เราจ่ายไป 60 ล้านปอนด์ให้เขาแล้ว ดาวินสัน ซานเชซ 40 ล้านปอนด์, เซสเซญง 30 ล้านปอนด์, โดเฮอร์ตี้ 15 ล้านปอนด์ เรากำลังพูดถึงนักเตะที่มีมูลค่า 100 ล้านปอนด์เพื่อโชว์ฟอร์มแบบนั้นในเกมกับเอ็นเอส มูรา” มันน่าอาย Conte ต้องทำอะไรบางอย่างและเขาต้องรีบทำมัน

“พวกเขาไล่ผู้จัดการทีมไปกี่คนแล้ว โปเช็ตติโน่, มูรินโญ่, นูโน่ เอสปิริโต้ ซานตู คุณคิดว่าอันโตนิโอ คอนเต้จะยืนหยัดเพื่อสิ่งนั้นหรือไม่ นำพวกเขาออกจากสโมสร ให้พวกเขาออกไปแบบยืมตัว ทำสิ่งที่คุณต้องทำเพราะ ที่ใกล้จะดีไม่พอ

“สิ่งที่คอนเต้พูดในช่วงพักครึ่งไม่มีผล คุณไม่สามารถรับฟังพวกเขาได้ คุณไม่สามารถเปิดมันในฐานะนักฟุตบอลและคิดว่ามันเหมือนการแตะ คุณต้องเป็น ในทุก ๆ วันของสัปดาห์ในและนอกสนาม มันง่ายอย่างนั้น ทุก ๆ การฝึกซ้อม กินให้ถูก ทำสิ่งที่ถูกต้อง นักเตะเหล่านั้นไม่ได้ทำถูก คุณคงไม่ได้โชว์ฟอร์มแบบนั้น ถ้าคุณทำถูกต้อง ช็อค”