เทย์เลอร์: “การโทรหมายถึงโลก จริงๆ แล้ว มันเป็นความฝันที่เป็นจริง ทุกสิ่งที่ฉันฝันถึงตอนเป็นเด็ก ฉันบอกแม่แล้วเธอก็เริ่มร้องไห้”; ดูไอร์แลนด์เหนือ vs ลิทัวเนียในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกในวันศุกร์ ถ่ายทอดสดทาง Sky Sports Football เวลา 19.30 น.

Dale Taylor กองหน้าวัย 17 ปีของ Nottingham Forest U23 บอกกับ Sky Sports ว่าเขาตั้งเป้าไว้สูงหลังจากการเรียกชื่อไอร์แลนด์เหนือครั้งแรกของเขา และเผยให้เห็นว่า Carl Frampton ชาวพื้นเมืองของ Tigers Bay เป็นแรงบันดาลใจที่ยอดเยี่ยม
ในฐานะกองหน้าวัยรุ่นที่ไม่ได้ลงเล่นในเกมอาชีพ เดล เทย์เลอร์อาจได้รับการอภัยจากการผ่อนคลายตัวเองอย่างอ่อนโยนสู่ฟุตบอลระดับนานาชาติ
หลังจากได้รับอิทธิพลจากเพื่อนในครอบครัวและอดีตแชมป์มวยโลกรุ่นสองรุ่น Carl Frampton นั่นไม่ใช่ทางเลือก!

“ฉันมาเพื่อ David Healy ฉันจะมาเพื่อบันทึกของเขา” เทย์เลอร์ผู้หัวเราะกล่าวถึงผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของไอร์แลนด์เหนือ
“ฉันเคยบอกเขามาก่อนแล้ว! เดวิดมีอิทธิพลอย่างมากต่อฉัน เขาโทรมาเพื่ออวยพรให้ฉันโชคดี และบอกให้ฉันรักษาสมอง ทำงานให้หนัก และทำทุกอย่างให้ถูกต้อง”
เทย์เลอร์อายุเพียง 15 ปีเมื่อเขาทำประตูให้กับ Linfield แชมป์พรีเมียร์ชิพไอริชกับ Cliftonville ภายใต้การแนะนำของอดีต Fulham, ลีดส์และ Preston ฟรอนต์แมน
แม้ว่าจะเป็นเป้าหมายที่น่าทึ่งของคุณภาพส่วนบุคคล Healy พบว่าตัวเองต้องประกาศอย่างเด่นชัดต่อหน่วยสอดแนมที่ไม่มั่นใจว่าเทย์เลอร์จะเป็นกองหน้าไอร์แลนด์เหนือในอนาคต

ความทรงจำช่วงแรกๆ ของวัยรุ่นในการดูทีมชาติรวมถึงการเข้าร่วมการแข่งขันกับนักกีฬาชาวไอร์แลนด์เหนืออีกคนใน Frampton ที่มาเยี่ยมโรงแรมของทีมในสัปดาห์นี้เพื่ออวยพรให้เขาหายป่วย
Frampton ใช้เวลาห้านาทีจากสนามในพื้นที่ Tigers Bay อันยากลำบากทางเหนือของ Belfast ซึ่ง Taylor วัยเยาว์มักจะมีส่วนร่วมในการท้าทายคานประตูกับเพื่อนของเขา

“เขาสนิทสนมกับแม่และพ่อเลี้ยงของฉัน และรู้อยู่แล้วหนึ่งสัปดาห์ก่อนการประกาศ แต่เก็บเป็นความลับ เขาโทรมาเมื่อข่าวออกมา และภูมิใจในตัวฉันมาก” เขากล่าว
“ผมไปดูไฟต์ทั้งหมดของเขา และอาชีพของเขาก็บ่งบอกถึงตัวมันเอง ดังนั้นมันวิเศษมากที่ได้รับการสนับสนุนจากเขา
“การโทรหมายถึงโลก จริง ๆ แล้ว มันเป็นความฝันที่เป็นจริง ทุกสิ่งที่ฉันฝันถึงตอนเป็นเด็ก ฉันบอกแม่แล้วเธอก็เริ่มร้องไห้”

เทย์เลอร์มีบุคลิกที่น่ารักและเต็มไปด้วยความร่าเริงแบบวัยรุ่น ให้เครดิตครอบครัวของเขาในการพัฒนาความรักในฟุตบอลของเขา โดยเริ่มแรกพาเขาไปที่สโมสรท้องถิ่น Loughside Boys เมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก
ชัดเจนว่าเด็กคนนี้ให้ความสำคัญกับผู้ที่ชี้แนะเขา รวมถึงแกรี่ บราซิล ผู้อำนวยการสถาบันการศึกษาของน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ พร้อมด้วยบทบาทที่ลินฟิลด์เล่นในขณะที่ฮีลีเลี้ยงดูและสนับสนุนการย้ายมาเล่นฟุตบอลอังกฤษ
Shayne Lavery ลูกศิษย์ของ Healy อีกคนสร้างความประทับใจให้กับแบล็คพูล ก่อนที่อาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายจะทำให้เขาวิ่งไป 7 ประตูจาก 13 เกมให้กับสโมสร Championship เทย์เลอร์หวังว่าจะประสบความสำเร็จในส่วนนั้น

“Shayne น่าทึ่งมาก ฉันมองขึ้นไปที่เขาและมันทำให้ฉันมั่นใจว่าฉันสามารถติดตามเขาได้ ฉันต้องการเล่นเพื่อประเทศของฉัน ประเดิมสนามให้กับฟอเรสต์ และวันหนึ่งได้เล่นในพรีเมียร์ลีก
“ที่ Forest ฉันปรับตัวได้ดีมาก ฉันอาศัยอยู่กับเด็กหนุ่มคนหนึ่งชื่อ Jamie McDonnell [มิดฟิลด์ไอร์แลนด์เหนือ U19] และ Aaron Donnelly [กองหลังไอร์แลนด์เหนือ U21] พวกเขาช่วยฉันไม่ให้ป่วยที่บ้าน”

เขาไม่ได้เสียเวลาไปกับการฝึกซ้อมแต่อย่างใด และผู้จัดการทีม Ian Baraclough รู้สึกประทับใจกับผลงานที่ไร้ซึ่งความกลัวของเขาในช่วงเปิดเกม
เช่นเดียวกับ Healy บาราคลัฟยกย่องคาแร็กเตอร์ของเทย์เลอร์อย่างล้นหลาม โดยระบุว่าเขาจะไม่ใช่ผู้เล่นประเภทที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์จากความเป็นไปได้ที่จะเผชิญหน้ากับลิทัวเนียหรือแชมป์ยุโรปอิตาลีหากได้รับการร้องขอ

วัยรุ่นรายนี้ยังพบว่าตัวเองกำลังฝึกซ้อมกับผู้เล่นที่เขาเคยเชียร์จากอัฒจันทร์ที่วินเซอร์ พาร์ค นักเลง
“มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับประสบการณ์ในสัปดาห์นี้ ฉันอายุแค่ 17 ปี แต่ฉันจะทำงานหนัก ทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และหวังว่าฉันจะได้ลงสนาม” เขากล่าวเสริม
“ในฐานะกองหน้า ผมมองถึง Josh Magennis มาตลอด วิธีที่เขาทำประตูและวิธีที่เขาเก็บบอลนั้นยอดเยี่ยมมาก”
มันไม่ได้เป็นเพียงการแล่นเรือธรรมดาและก็มีห้องเล่นเกมที่โรงแรมประสบความสำเร็จผสมกัน
“ ฉันเอาชนะ Conor Bradley ที่ปิงปอง แต่ Ethan [Galbraith] ตีฉันเมื่อวันก่อนและฉันไม่ได้เล่นตั้งแต่นั้นมา” เทย์เลอร์กล่าว

มันเป็นเพียงคำใบ้ของวิกฤตความเชื่อมั่น แต่ในไม่ช้าเราก็กลับมาสู่เส้นทางเดิม เมื่อเขาถูกขอให้อธิบายให้แฟน ๆ ไอร์แลนด์เหนือฟังว่าพวกเขาได้รับผู้เล่นประเภทใด
“นักเตะที่ทำประตูได้” เขาตอบโดยไม่ลังเล

ไอร์แลนด์เหนือ: เดล เทย์เลอร์ ดาวรุ่งของน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ได้รับการเรียกตัวอาวุโสครั้งแรกสำหรับรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกปี 2022
ผู้รักษาประตูของรีดดิ้ง ลุค เซาธ์วูด มีชื่ออยู่ในทีมเป็นครั้งแรกก่อนเกมกับลิทัวเนียและอิตาลี จอนนี่ อีแวนส์ ปราการหลังของเลสเตอร์ ซิตี้ กลับมาอีกครั้งหลังได้รับบาดเจ็บทำให้เขาต้องพักเบรกทีมชาติสองครั้งก่อนหน้านี้ Ian Baraclough ยืนยันว่าเขาจะเซ็นสัญญาใหม่ในสัปดาห์นี้

เดล เทย์เลอร์ กองหน้าวัยรุ่นของน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ได้รับการเรียกตัวอาวุโสครั้งแรกของเขาสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของไอร์แลนด์เหนือ

Taylor วัย 17 ปีเข้าร่วมโดยผู้รักษาประตู Luke Southwood ในทีมของ Ian Baraclough เป็นครั้งแรกสำหรับเกมกับลิทัวเนียและอิตาลีที่ Windsor Park ในวันที่ 12 และ 15 พฤศจิกายน
Southwood วัย 23 ปี เคยเป็นตัวแทนของทีมชาติอังกฤษในระดับ U19 และ U20 และผ่านการคัดเลือกผ่านคุณย่าที่เกิดในไอร์แลนด์เหนือของเขา

จอนนี่ อีแวนส์ ปราการหลังของเลสเตอร์ ซิตี้ กลับมาอีกครั้งหลังขาดอาการบาดเจ็บระหว่างพักเบรกทีมชาติในเดือนกันยายนและตุลาคม
เชย์น ลาเวอรี่ กองหน้าแบล็คพูลล้มเหลวในการกู้คืนจากอาการบาดเจ็บซึ่งทำให้เขาต้องพักเมื่อเดือนที่แล้ว ขณะที่เลียม บอยซ์ กองหน้าฮาร์ทส์ไม่อยู่อีกครั้งด้วยเหตุผลส่วนตัว

IFA ตกลงขยายสัญญา Northern Ireland ของ Ian Baraclough
อีธาน กัลเบรธ มิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งปัจจุบันเล่นแบบยืมตัวกับดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ส ทีมจากลีกวัน หวนคืนสู่ทีมชุดใหญ่อีกครั้งหลังจากเป็นกัปตันทีมยู-21 ในรอบคัดเลือกยูโรเมื่อเดือนที่แล้ว

ไอร์แลนด์เหนือออกจากการแข่งขันสำหรับกาตาร์ปี 2022 ก่อนรอบคัดเลือกสองรอบสุดท้ายของเดือนนี้ โดยทีมของ Baraclough อยู่อันดับที่สี่ในกลุ่มห้าทีม โดยเก็บได้ห้าแต้มจากการแข่งขันหกนัดของพวกเขา และยู-23 ตั้งแต่เขาเซ็นสัญญาอาชีพครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ทำประตูให้กับไอร์แลนด์เหนือ ยู-21 กับสกอตแลนด์ในเกมกระชับมิตรในเดือนมิถุนายน

เซาท์วูดทำให้ตัวเองกลายเป็นผู้รักษาประตูตัวเลือกแรกของเรดดิ้งในฤดูกาลนี้ โดยรักษาคลีนชีตได้ 3 นัดจากการลงเล่น 10 นัดในลีกให้กับราชวงศ์จนถึงตอนนี้
บาราคลัฟ ‘ยินดี’ เซ็นสัญญาใหม่
Ian Baraclough ยืนยันว่าเขาจะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ในฐานะผู้จัดการของไอร์แลนด์เหนือ “ภายในไม่กี่วันข้างหน้า”
นักเตะวัย 50 ปี ซึ่งใกล้จะสิ้นสุดข้อตกลง 18 เดือนที่เขาเซ็นสัญญาเมื่อซัมเมอร์ที่แล้วเพื่อแทนที่ Michael O’Neill ได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการ FA ของไอร์แลนด์แล้ว แม้ว่าจะพ่ายแพ้ต่อสวิตเซอร์แลนด์และบัลแกเรียอย่างต่อเนื่องก็ตาม แคมเปญกลุ่ม C ตกอยู่ในอันตราย

Baraclough ซึ่งเข้าใจข้อตกลงใหม่ที่จะนำเขาไปสู่จุดสิ้นสุดของความสนใจของไอร์แลนด์เหนือในยูโร 2024 กล่าวว่า: “ฉันคาดว่าทุกอย่างจะเสร็จสิ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
“ไม่ต้องรีบ ฉันรู้ว่ามีคนพูดถึงมานานแล้ว แต่ทุกคนต้องแน่ใจว่าทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
“ผมดีใจที่ได้รับโอกาสให้ทำในสิ่งที่เราทำต่อไป พยายามพัฒนาสิ่งที่เราได้เริ่มต้นไปแล้ว
“ผมคิดว่าเราอยู่ในช่วงเริ่มต้นของรอบถัดไป และหวังว่าจะพาเราไปสู่ความสำเร็จในการแข่งขันรอบคัดเลือกอีกสองสามรายการ”

ทีมชาติไอร์แลนด์เหนือจัดเต็ม

ผู้รักษาประตู : เบลีย์ พีค็อก-ฟาร์เรลล์ (เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ ยืมตัวจากเบิร์นลีย์), คอเนอร์ อาซาร์ (เซลติก), ลุค เซาธ์วู้ด (เร้ดดิ้ง)
กองหลัง : จอนนี่ อีแวนส์ (เลสเตอร์ ซิตี้), เคร็ก แคธคาร์ท (วัดฟอร์ด), เชน เฟอร์กูสัน (ร็อตเธอร์แฮม ยูไนเต็ด), จามาล ลูอิส (นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด), แดเนียล บัลลาร์ด (มิลล์วอลล์ ยืมตัวมาจากอาร์เซนอล), ทอม ฟลานาแกน (ซันเดอร์แลนด์), เซียรอน บราวน์ (คาร์ดิฟฟ์) ซิตี้), คอเนอร์ แบรดลี่ย์ (ลิเวอร์พูล)
กองกลาง : สตีเวน เดวิส (เรนเจอร์ส), ไนออล แมคกินน์ (อเบอร์ดีน), คอร์รี อีแวนส์ (ซันเดอร์แลนด์), สจ๊วต ดัลลาส (ลีดส์ ยูไนเต็ด), แพทริค แม็คแนร์ (มิดเดิลสโบรห์), จอร์จ ซาวิลล์ (มิลล์วอลล์), จอร์แดน ธอมป์สัน (สโต๊ค ซิตี้), จอร์แดน โจนส์ (วีแกน) แอธเลติก), อลิสแตร์ แม็คแคน (เปรสตัน นอร์ท เอนด์), อีธาน กัลเบรธ (ดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ส ยืมตัวจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด)
กองหน้า : จอช มาเกนนิส (ฮัลล์ ซิตี้), คอเนอร์ วอชิงตัน (ชาร์ลตัน แอธเลติก), เกวิน ไวท์ (อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ยืมตัวจากคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้), เดล เทย์เลอร์ (น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์)